Þrífa Blackstone pönnu eftir notkun
- Gott að hita Blackstone pönnugrillið um 15 min fyrir notkun.
- Þegar búið er að elda og slökkva á pönnunni og láta pönnuna kólna svolítið (þarf að vera heit en ekki of) er best að hella eða sprauta rólega úr brúsa smá vatni yfir og láta krauma í nokkrar sekúndur til að losa matarleifar og skafa svona matarleifarnar og vatnið í gatið sem er fyrir miðju þar sem það fer í litla skúffu fyrir aftan pönnuna. Passa að skafa ekki húðina sem myndast hefur á pönnunni.
- Strjúka svo með pappírsþurrku vel yfir allan flötinn, gott að halda pappírsþurrkunni með grilltöng ef að pannan er heit.
- Gott að setja síðan nokkra dropa af vatni á bletti sem ekki hafa farið og nudda yfir með Blackstone hreinsisvampi eða sambærilegu og þurrka svo aftur yfir með pappírsþurrku.
- Þagar pannan er orðin hrein þá er gott að bera þunnt lag af matarolíu yfir til að verja flötinn og undirbúa hana fyrir næstu notkun.
- Muna svo að tæma skúffuna aftan á pönnunni þegar vatnið í henni er orðið kalt.